Ván gỗ công nghiệp MDF Là gì?

Gỗ công nghiệp(MDF) là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn, bột gỗ để làm ra tấm gỗ. Gỗ vụn đa số được làm từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của cây gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp cơ bản có 2 phần mà bạn cần quan tâm là tấm ván gỗ và bề mặt gỗ.

Tấm ván gỗ gồm 3 loại có chất lượng khác nhau: MFC, MDF, HDF. Trong đó, MFC là tấm ván gỗ rẻ tiền. MDF, HDF là loại sử dụng khá phổ biến trong nội thất nhà ở với chất lượng cao hơn, giá thành cũng đắc hơn so với MFC.

Về bề mặt phủ lên tấm ván gỗ thông dụng gồm: Melamine, Lamninate, Acrylic, Verneer hoặc sơn bóng 2k. Mỗi bề mặt đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Ván MDF lõi xanh

Hiện nay các thương hiệu hàng đầu về gỗ công nghiệp MDF VaziHouse hay sử dụng cho khách như là: An Cường, Minh Long, Mộc Phát

Đồ nội thất gỗ công nghiệp chất lượng kém thường là loại gỗ sử dụng tấm ván gỗ MFC hoặc các loại gỗ giá rẻ khác thay thế, bề mặt phủ rẻ tiền, khả năng chống trầy xước kém, không đảm bảo chất lượng, kỹ thuật sản xuất thấp mà người tiêu dùng khó nhận ra bởi bề ngoài được phù phép khá tinh vi.

Ván MDF phủ Melamine

 Nên trước khi chọn  đơn vị nội thất bạn nên hỏi rõ là họ sử dụng loại chất liệu gì?

Nên mua nội thất bán sẵn hay đóng theo thiết kế ?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Nếu mua nội thất bán sẵn hãy bỏ chút thời gian chọn các thương hiệu nội thất có tên tuổi, các cửa hàng uy tín với chế độ bảo hành lâu dài.

Ván MDF phủ Acrylic

Khi đi mua đồ gỗ, chủ nhà nên kiểm tra các vết ghép nối, keo dán, xem mặt dưới, phía sau của sản phẩm. Nếu mua ghế thì nên ngồi lên, rung lắc thử xem ghế có vững không, độ ngả có ổn định,.. Nếu các chi tiết nhỏ được trau chuốt thì sản phẩm chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng.

Hoặc muốn đầu tư lâu dài bạn nên chọn công ty nội thất uy tín để đóng nội thất gỗ theo yêu cầu, theo thiết kế và theo chất liệu ván bạn chọn.

Chúc các bạn thành công sắm sửa nội thất

Cần tư vấn liên hệ ngay với VaziHouse

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

🏠 VĂN PHÒNG: 65 Phạm Như Xương, Liên Chiểu, Đà Nẵng

🏠 Xưởng: Hòa Tiến, Đà Nẵng (Đối diện chợ Lệ Trạch)
🌎 Vazihouse.com
📞 0932.96.33.22
#thietkethicongtubep
#tubepnhuapvc
#tubepdanang

Call Home Dịch Vụ Sửa Nhà Dịch Vụ Thiết kế